Jútjúb Miksteip #9 Þegar remixið er vinsælla en orginal-inn

Nú fyrir skemmstu kom út smáskífa með laginu „You got the love“ í flutningi Florence + the Machine (ásamt ófáum endurhljóðblöndunum) og hefur skífan gert góða hluti um víðan völl. Eins og flestir vita er þetta lag aðeins endurflutningur af lagi sem var upprunarlega samið af Candi Staton.

Það sem er sérstakt við „You got the love“ er að remix af laginu er þekktara heldur en upprunarlega lagið. Það kemur stundum fyrir að remix verðir vinsælli en orginalarnir og geta ástæður þess verið margar, t.d. þegar remixarinn er frægari heldur en artistinn sem gerir lagið, þegar upphaflega lagið er komið til ára sinna eða þegar remixið er einfaldlega betra. Í þessu Jútjúb mixteipi verður farið yfir „You Got the love“ í ýmsum útgáfum.


The Source Feat. Candi Staton – You got the love
„You got the love“ er soul lag frá 1986. Óhætt er að  fullyrða að lagið er rosalega funky ,gott groove, syntharnir klassískir og lagið eðall. Þrátt fyrir gæði þessa lags þekkja mun fleirri acapelluna í annari útgáfu, það er í einhvers konar sambræðingi við næsta lag.Frankie Knuckles – Your love
Eins og áður hefur komið fram á Dansidans er Frankie Knuckles talinn vera  einn af upphafsmönnum house tónlistar. „Your love“ sem er frá 1989 er líklega eitt af vinsælustu lögum kappans  og eitt af mínum uppháhalds lögum. Uppbyggingin í byrjun lagsins er stórskemmtileg og synthalínan algjör classic. En árið 1991 kom út annað lag eða bootleg sem ég held að hafi haft stór áhrif á vinsældir lagsins.Candi Staton feat. The Source – You got the love
Þessi sambræðingur af fyrrnefndum lögum er vægast sagt algjör bomba á dansgólfinu og gerði bæði lögin ódauðleg. Ég tel að þessi útgáfa sé mun meira spiluð heldur en báðir orginalarnir sem eru notaðir. Þessi útgáfa er jafnvel svo þekkt að fólk heldur að hinar útgáfurnar séu endurhljóðblandanir en ekki öfugt. Hef heyrt sögur af hörkurifrildum milli Gunna Ewoks og hóp af stelpum um hvort lagið væri nú betra. Hvað finnst ykkur? Annars er forvitnilegt að lesa um tilurð þessa lags á Wikipedia.


Candi Staton feat. The Source – You Got the Love
Hér er svo önnur útgáfa sem líka er skrifuð á The Source,  lakara lag að mínu mati, minnir mig  þar að auki alltaf á „Clubbed To Death„… Kannski þekktast fyrir að hljóma undir lokaatriðinu í Sex and the City (DansiDans er metrósexúal og mikil aðdáandi Beðmálanna).


Florence & The Machine – You got the Love (Jamie XX remix)
Hér er þetta svo farið að verða virkilega póst-módernískt, remix af coveri af mashuppi, skemmtileg pæling! Jamie XX úr hipster hljómsveitinni vélar um endurhljóðblöndun af trendý kollega sínum Florence & The Machine. Garage bræðingur einhvers konar og vókalaleikfimi, lag sem er heldur betur að slá í gegn þessa dagana, enda frábært lag (slær seint upphaflega lagið út, eða þið vitið, remixið af upphaflega laginu sem var sett saman úr tveim öðrum lögum eða þannig…)

3 athugasemdir við “Jútjúb Miksteip #9 Þegar remixið er vinsælla en orginal-inn

  1. góð grein, hvernig enduðu deilurnar milli Ewok og stelpnanna?

  2. Það fylgdi ekki sögunni, býst við að þær hafi endað eins og flestar deilur enda.

  3. með því að báðir aðilar séu fullvissir um að þeir hafi rétt fyrir sér og ekkert hafi komið úr rökræðunum?

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s